Toyota Tundra Forums banner

1 - 1 of 1 Posts

·
Registered
Joined
·
1 Posts
Discussion Starter #1 (Edited)
LỊCH TRÌNH BẢO DƯỠNG MAZDA 3 BẠN NÊN BIẾT
Để Mazda 3 có được tuổi thọ cao thì bạn cần phải thường xuyên đem xe đi bảo dưỡng và kiểm tra định kỳ. Tuy nhiên có nhiều người, do bận bịu công việc nên thường xuyên bỏ qua bước này. Chỉ đến khi nào xe phát sinh vấn đề mới đem xe đi kiểm tra và sửa chữa. Lúc này thì đa phần đều đã muộn và bạn sẽ phải chi trả một khoản phí không nhỏ cho việc sửa chữa. Do đó, bạn chỉ cần chú ý hơn một chút về lịch trình bảo dưỡng thôi thì vừa giúp tiết kiệm lại tránh được nhiều rủi ro khác!

Xem thêm xe mazda 3: Mazda 3: Bảng Giá Xe Tháng 03/2020 & Đánh Giá Sơ Bộ


Lịch trình bảo dưỡng Mazda 3 bạn nên biết

Lợi ích khi bảo dưỡng Mazda 3 định kỳ

Khi bạn thường xuyên đem Mazda 3 đi bảo dưỡng thường xuyên thì sẽ nhận được những lợi ích không nhỏ sau đây:
Phát hiện sớm những vấn đề phát sinh của xe và có biện pháp khắc phục kịp thời. Lúc này chi phí bạn bỏ ra cũng nhỏ hơn nhiều so với việc sửa chữa về sau. Không những thế, bạn sẽ không phải gặp những rắc rối như xe bị hỏng khi đang chạy trên đường.

Bảo dưỡng Mazda 3 thường xuyên sẽ giúp xe luôn ở trạng thái làm việc tốt. Nhờ đó mà tuổi thọ của xe cũng sẽ cao hơn.
Nhờ việc bảo dưỡng Mazda 3 định kỳ mà các hành trình bạn đi qua đều được đảm bảo an toàn. Bạn yên tâm khi lái xe và tiết kiệm được nhiều chi phí không đáng có do xe bị hỏng hóc.

Lịch trình bảo dưỡng cho xe Mazda 3

Đây là lịch trình bảo dưỡng cơ bản theo mốc kilomet để bạn có thể áp dụng cho Mazda 3 nói riêng và nhiều phiên bản Mazda khác nói chung.
Từ 5000km: Nên thay dầu động cơ; kiểm tra và bổ sung hệ thống làm mát
Từ 10.00km: Nên thay dầu, vệ sinh phần lọc gió và lọc dầu. Bảo dưỡng phanh, đảo lốp và xiết gầm.
Từ 20.000 đến 30.000km: bạn nên thay dầu, lọc dầu và vệ sinh phần lọc gió (động cơ và điều hoà). Bạn cũng nên kiểm tra bộ phần làm mát, bảo dưỡng phanh, gầm và lốp xe. Lần này bạn cần kiểm tra thêm các phần như rô-tuyn, hệ thống treo và thanh cân bằng,...

Xem thêm xe CX 5: Mazda CX-5: Bảng Giá Xe Lăn Bánh Tháng 03/2020

Từ 40.000km: nên kiểm tra hết các phần trên với thay thế các bộ phận: dầu phanh, bugi cùng các loại dầu khác (nếu có thể).
Từ 70.000 đến 80.000km: Nên kiểm tra tất cả các bước như trên. Từ đó về sau, mỗi lần đi bảo dưỡng bạn đến nên thực hiện các bước này. Bạn cũng có thể hỏi nhân viên kỹ thuật để được tư vấn rõ hơn về tình trạng xe cụ thể của bạn nữa nhé.


Lịch trình bảo dưỡng Mazda 3

Tóm lại, việc bảo dưỡng Mazda 3 là một việc làm cần thiết và đem lại nhiều lợi ích và tiết kiệm, thuận tiện cho bạn về lâu dài. Nếu bạn vẫn còn có những thắc mắc chưa được giải đáp thì hãy để lại câu hỏi ở phần bình luận phía dưới nhé. Mycar sẽ phản hồi đến bạn những thông tin nhanh và chính xác nhất. Bạn cũng đừng quên ghé thăm Mycar.vn để thường xuyên cập nhật những tin tức về thị trường xe Việt nhé!

Xem thêm: Ô Tô Mazda: Bảng Giá Cập Nhật 03/2020 Kèm Đánh Giá
 
1 - 1 of 1 Posts
Top